ลีกฟุตบอลแคนาดา

ลีกแคนาดาฟุตบอลเป็นระดับสูงสุดของการแข่งขันฟุตบอลแคนาดา, กีฬาคล้ายกับฟุตบอลอเมริกันที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากขึ้น.

ฟุตบอลแคนาดาเป็นกีฬาที่นิยมมากที่สุดที่สองในแคนาดาแม้ว่าจะมีที่จะกล่าวว่ามันเป็นระยะทางที่กว้างใหญ่หลังฮอกกี้น้ําแข็งซึ่งเป็นความหลงใหลในระดับชาติ

ที่กล่าวว่าแฟนฟุตบอลแคนาดามีความภักดีและมีเสียงดังและเกมแชมป์สําหรับ Grey Cup ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่ดูมากที่สุดของปีกีฬา

หน้า CFL ที่เป็นประโยชน์:

ฟุตบอลแคนาดาเล่นอยู่ที่ไหน?

มีเก้าทีมใน CFL และพวกเขาตั้งอยู่ในเก้าเมืองที่แยกต่างหากในประเทศแคนาดากับทีมแบ่งออกเป็นภาคตะวันออกและตะวันตก

สี่ทีมในกองตะวันออกคือ: มอนทรีออ Alouettes (ในจังหวัดควิเบก), แฮมิลตันเสือแมว, ออตตาวา Redblacks และโตรอนโต Argonauts (ทั้งหมดออนตาริโอ).

ทีมห้าในกองตะวันตก ได้แก่ บีซี ไลออนส์ (แวนคูเวอร์ บริติชโคลัมเบีย),

ประวัติโดยย่อของฟุตบอลแคนาดา

ฟุตบอลแคนาดาเช่นเดียวกับหลายๆดังนั้นวงรีลูกกีฬาพัฒนาจากรักบี้ซึ่งเล่นในประเทศจาก 1860s โดยเวลา Grey Cup ได้รับการบริจาคโดยผู้ว่าราชการทั่วไป Earl Grey ใน 1909 ที่จะได้รับรางวัลทีมมือสมัครเล่นแชมป์ของแคนาดา, มันได้นําความคล้ายคลึงกันมากกับฟุตบอลอเมริกัน.

เกมแรกถูกควบคุมโดยสหภาพรักบี้แคนาดาและสองลีกหลักของ Interprovincial รักบี้ฟุตบอลยูเนี่ยน (IRFU) และตะวันตกระหว่างฟุตบอลยูเนี่ยน (WIFU) นําผลักดันไปสู่ การเล่นอาชีพโดย 1950s.

แม้ว่า 1954 จะมองว่าเป็นจุดเริ่มต้นของยุคสมัยใหม่ของฟุตบอลแคนาดา, CFL ก่อตั้งขึ้นในปี 1958, กับการควบรวมกิจการของ IRFU และ WiFU, ออกจาก CRU เพื่อควบคุมเกมสมัครเล่น. หลังจากนั้นไม่นานหลังจากการประชุมตะวันออกและ WIFU การประชุมตะวันตกซึ่งเป็นสถานะที่ยังคงเหมือนเดิม

ลีกระหว่าง 1993 และ 1996 dabbled กับการขยายตัวในสหรัฐอเมริกา, กับ Baltimore Stallions ใน 1995 กลายเป็นที่ไม่ใช่แคนาดาเทาแชมป์คัพ.

ประเภทของการเดิมพันใน CFL

กีฬาที่เราแนะนําสําหรับผู้เล่นที่แคนาดาจะเสนอตลาดที่กว้างขวางใน CFL นี่คือคําอธิบายสั้น ๆ ของประเภทการเดิมพันหลักที่คุณจะพบแม้ว่าตลาดอื่น ๆ อีกมากมายจะสามารถใช้ได้โดยเฉพาะในเวลา Grey Cup

การแพร่กระจายจุด (แฮนดิแคป): น่าจะเป็นประเภทที่นิยมมากที่สุดของการเดิมพัน กีฬาจะให้รายการโปรดแต้มต่อเชิงลบและคนนอกเป็นบวกแต้มต่อ ตัวอย่างเช่น คาลการีอาจเป็น -5.5 คะแนนต่อเครื่องบินทิ้งระเบิดสีฟ้าวินนิเพก (+5.5) ซึ่งหมายความว่า Stampeders จะต้องชนะ 6 คะแนนหรือมากกว่าสําหรับการเดิมพันของคุณที่จะชนะหรืออีกทางเลือกหนึ่งถ้าคุณกลับ Bombers, จะต้องชนะหรือแพ้โดยคะแนนหรือน้อยกว่าสําหรับการเดิมพันของคุณมา

เส้นสาย (หัวหัว) : เพียงแค่เดิมพันผู้ชนะหรือแพ้ของเกม, แต่ได้รับการเตือนว่ารายการโปรดร้อนสามารถสั้นมากในรูปแบบนี้.

สูง/ต่ํา: เดิมพันว่าผลรวมของทีมจะสูงหรือต่ํากว่าที่กีฬามีการกําหนดเส้น นี่คือการเดิมพันที่ดีสําหรับเป็นกลางหรือในเกมที่คุณจริงๆไม่แน่ใจของใครจะชนะ แต่ยังคงต้องการดอกเบี้ยพนัน

การแข่งขันถึง 10 คะแนน: เดิมพันที่ทีมคุณคิดว่าจะได้รับการออกใบปลิว

ทีมแรกที่ได้คะแนน: เป็นชื่อแนะนําทีมที่จะได้คะแนนคะแนนแรก นี้ดูเหมือนว่าเรามากขึ้นของเดิมพันแปลกกว่าสิ่งที่คุณสามารถคาดการณ์อย่างจริงจัง
การเล่นคะแนนแรก: โดยปกติหกตัวเลือกให้เลือกในการเดิมพันนี้: ทัชดาวน์ทีมบ้านสนามหรือคะแนนอื่น ๆ หรือทัชดาวน์ทีมเยือนเป้าหมายสนามหรือคะแนนอื่น ๆ

ครึ่งเวลา/เต็มเวลา: เลือกผู้ที่เป็นผู้นําครึ่งเวลาและเต็มเวลา ตัวเลือกที่นี่: ทีมบ้าน / ทีมบ้าน; ทีมบ้าน / ทีมเยือน; ทีมเยือน / ทีมเยือน; ทีมเยือน /ทีมบ้าน; วาด/ทีมบ้าน; ทีมวาด/เยือน

อัตรากําไรชนะ: เลือกทีมที่คุณต้องการชนะบวกช่วงจุดที่พวกเขาจะต้องชนะ พวกเขาแตกต่างกันมากที่ bookies ที่แตกต่างกัน แต่อาจจะเป็นสิ่งที่ต้องการ: 1-6; 7-12; 13-18; 19-24; 25-30; 31-36; 37-42; 43+

ฤดูกาล CFL และรอบชิงชนะเลิศทํางานอย่างไร

แต่ละทีมจะเล่น 18 เกมในฤดูกาลปกติซึ่งจะเริ่มในช่วงกลางเดือนมิถุนายน หกของทีมในการแข่งขันในการแข่งขันในหมวดเล่น offs ซึ่งเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายนและนําหน้าทั้งหมดที่สําคัญสีเทาถ้วย.

ซีเอฟแอรอบชิงชนะเลิศ

ทีมท็อปส์ในแผนกตะวันตกและตะวันออกหลังจากฤดูกาลปกติผ่านไปถึงการแข่งขันชิงแชมป์ในสัปดาห์ที่สองของการเล่นออฟ

สัปดาห์ที่ 1: รอบรองชนะเลิศดิวิชั่น*: ทีม 2 ทีมเวสต์กอง 2; ทีม 2 ภาคตะวันออก *กฎครอสโอเวอร์: หากทีมที่สี่จากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีระเบียนฤดูกาลปกติที่ดีกว่าทีมที่สามในแผนกอื่น ๆ แทนทีมในรอบรองชนะเลิศหมวด ในทางทฤษฎีมันหมายถึงสองทีมจากดิวิชั่นเดียวกันสามารถเล่นสําหรับเกรย์คัพ

สัปดาห์ที่ 2: การแข่งขันชิงแชมป์ดิวิชั่น: ทีมชนะทีม 1 ทีมตะวันตกรอบรองชนะเลิศ ทีม 1 ทีมตะวันออก 1 ทีม 2 ของทีม 2 ทีม 2

สัปดาห์ที่ 3: ถ้วยสีเทา: ดิวิชั่นตะวันตกแชมเปียนแชมป์

นี่คือหนึ่งในฟุตบอลแคนาดาและมีขนาดใหญ่และเล่นในวันอาทิตย์สุดท้ายในเดือนพฤศจิกายนที่สนามกีฬาเป็นเจ้าภาพเลือกสองปีล่วงหน้า ตัวเลขทีวีมีขนาดใหญ่เป็นตารางทีมออกสําหรับถ้วยรางวัลที่เก่าแก่ที่สุดที่สองในกีฬา Pro อเมริกาเหนือ (น้ําแข็งฮอกกี้ของสแตนเลย์คัพเป็นที่เก่าแก่ที่สุด)

มี windfall การเงิน สําหรับ เมือง เจ้า ภาพ เป็น แฟน จาก ทั่ว ประเทศ ลง มา สําหรับ เกม และ สัปดาห์ ยาว ขึ้น สร้าง. เทศกาลรวมถึงการเลือกของทีมงาน CFL Star All และนําเสนอรางวัลสําหรับผู้เล่นที่โดดเด่นมากที่สุดและมากที่สุดดีเด่นป้องกันผู้เล่น. หลังจากฟุตบอลสีเทา, MVP สีเทาคัพและสีเทาถ้วยที่มีค่ามากที่สุดแคนาดาจะถูกเลือก. บางกีฬาจะกรอบตลาดในผลลัพธ์เหล่านี้

วิธีการดู CFL จากแคนาดาและต่างประเทศ

ข่าวดีก็คือคุณสามารถดูการแข่งขัน CFL จากสวยมากทุกที่ในโลก

ถ้าคุณอยู่ในแคนาดาคุณสามารถดูเกมบนสายเครือข่าย TSN ในควิเบกคุณจะได้รับความคุ้มครองภาษาฝรั่งเศสของมอนทรีอัล Alouettes เกมบนเครือข่าย RDS ของ TSN

ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ รวมทั้งออสเตรเลียคุณสามารถเปิดไปยังเครือข่าย ESPN ซึ่งได้รับการเชื่อมโยงกับ CFL ตั้งแต่ไกลกลับเป็น 1980 มันถึงบาง 74 ประเทศ. ในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์, บีทีสปอร์ตมีสิทธิที่จะออกอากาศ CFL.

หากล้มเหลว, การถ่ายทอดสดระหว่างประเทศที่มีอยู่ในมากกว่า 100 ประเทศผ่านทาง Yare Media โดยการซื้อแพคเกจผ่านทางเว็บไซต์ CFL สําหรับเกี่ยวกับ$C 80.

คู่มือฉบับย่อสําหรับทีมเก้าของ CFL

ภาคตะวันออก

น.ส.ปณา
ชื่อเล่น: 1999 อัลลาร์ค
ก่อตั้ง: 1946.
สนามกีฬาบ้าน: สนามกีฬาเพอซิวัลมอลสัน, มอนทรีออล, ควิเบก.
ถ้วยสีเทา: 7.
ล่าสุด: 2010.
ไม่หลายทีมสามารถเรียกร้องให้ตั้งชื่อหลังจากเพลงทํางาน, Alouette, และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการถอนขนจาก skylark. ผู้รอดชีวิตที่ยิ่งใหญ่ของ CFL ที่พวกเขาได้รับการพับและได้รับการฟื้นอย่างน้อยสองครั้ง

แฮมิลตันเสือแมว
ชื่อเล่น: 1999 แมว, ทิทติค
ก่อตั้ง: 1950.
สนามกีฬาบ้าน: ทิม ฮอร์ตันฟิลด์ แฮมิลตัน ออนแทรีโอ
ถ้วยสีเทา: 8.
ล่าสุด: 1999.
ทีมแรกที่ชนะเกรย์คัพที่สนามแข่งฟุตบอล แมวมีเวลานานของยัน แต่ดูเหมือนจะมุ่งหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้องในฤดูกาลล่าสุด.

ออตตาวา เรดแบคส์
ชื่อเล่น: 1999 เรดแบค
ก่อตั้ง: 2010.
สนามกีฬาบ้าน: สนามกีฬาทีดีเพลส ออตตาวา ออนตาริโอ
ถ้วยสีเทา: 1.
ล่าสุด: 2016.
ชายใหม่ของลีกและไม่ได้ใช้เวลานานที่จะหาความสําเร็จที่ดีที่สุดชนะถ้วยสีเทาในอารมณ์เสียใหญ่กว่า Calgary Stampeders 39-33 ในเวลาพิเศษ พวกเขาต้องการที่จะฟื้นชื่อผู้ขับขี่หยาบจากแฟรนไชส์ออตตาวายืนยาวที่ลดลงโดย wayside ในปี 1996 แต่พวกซัสแคตเชวาน

อาร์โกนาทโทรอนโต
ชื่อเล่น: 1999 อาร์กอส, โบ๊ทแมน, บลูคู่, สคัลเลอร์
ก่อตั้ง: 1873.
สนามกีฬาบ้าน: ฟิลด์ BMO, โตรอนโต, ออนตาริโอ.
ถ้วยสีเทา: 17.
ล่าสุด: 2017.
แฟรนไชส์กีฬามืออาชีพที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือยังคงใช้ชื่อเดิม ทีมนี้เป็นเจ้าของโดยอาร์โกนาท

ทิฟเวสท์

บริติชโคลัมเบีย
ชื่อเล่น: 1999 ลีโอส
ก่อตั้ง: 1954.
สนามกีฬาบ้าน: บีซี เพลส แวนคูเวอร์ บริติชโคลัมเบีย
ถ้วยสีเทา: 6.
ล่าสุด: 2011.
พลาดการเล่นเพลย์ออฟในปี 2017 เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1997 สิ้นสุดแนวของพวกเขาที่ 20 พวกเขาได้รับชื่อเล่นสิงโตจากคู่ของยอดเขาที่กล่าวว่าจะมีลักษณะคล้ายกับคู่ของสิงโตปกป้องเมืองแวนคูเวอร์ โม้สนามกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับสองในลีกที่อยู่เบื้องหลังของเอ็ดมันตัน

แคลกะรีสแตมพิเดอร์
ชื่อเล่น: 1999 ขี่ม้า, แสตมป์
ก่อตั้ง: 1945.
สนามกีฬาบ้าน: แมคเมน สเตเดียม, คาลการี, อัลเบอร์ตา
ถ้วยสีเทา: 7.
ล่าสุด: 2014.
เสมอคู่แข่งและแฟน ๆ สามารถแขวนหมวกของพวกเขาใน 1948, ฤดูกาลที่สมบูรณ์แบบเพียงในประวัติศาสตร์ลีกเมื่อแสตมป์เมื่อ 12-0 แล้วได้รับรางวัล Grey Cup ในโตรอนโต

เอดมอนตัน เอสกิมอส
ชื่อเล่น: 1999 เอสคิส เอสค์
ก่อตั้ง: 1949.
สนามกีฬาบ้าน: บริคฟิลด์ ที่สนามกีฬาเครือจักรภพ, เอ็ดมันตัน, อัลเบอร์ตา
ถ้วยสีเทา: 14.
ล่าสุด: แฟรนไชส์ที่ประสบความสําเร็จอย่างมากใน "เมืองแชมเปี้ยน' ซึ่งดึงดูดฝูงชนจํานวนมาก ผู้มาใหม่ญาติได้จุดประกายระดับยุติธรรมของความอิจฉากับ feats ของพวกเขาซึ่งรวมถึงการทําเพลย์ offs ทุกปีจาก 1972-2005

ซัสแคตเชวาน
ชื่อเล่น: 1999 ผู้ขับขี่, สีเขียวและสีขาว
ก่อตั้ง: 1910.
สนามกีฬาบ้าน: โมเสคสเตเดี้ยม เรจิน่า ซัสแคตเชวัน
ถ้วยสีเทา: 4.
ล่าสุด: 2013.
แฟรนไชส์กีฬาอาชีพเฉพาะในซัสแคตเชวันและแฟนๆ ที่ภักดีของพวกเขาเป็นที่รู้จักกันเป็นประเทศไรเดอร์ พวกเขาได้ยืนทดสอบเวลาเป็นหนึ่งในที่เก่าแก่ที่สุดของธุรกิจกีฬาโปรแฟรนไชส์ในอเมริกาเหนือ. การแข่งขันที่ดีกับเครื่องบินทิ้งระเบิดสีฟ้าและตั๋วเพื่อการแข่งขันเหล่านั้นยากที่จะมาโดย

วินนิเพก บลู บอมเบอร์
ชื่อเล่น: 1999 เครื่องบินทิ้งระเบิด, สีฟ้าขนาดใหญ่, สีฟ้าที่แท้จริง, สีฟ้าและสีทอง.
ก่อตั้ง: 1930.
สนามกีฬาบ้าน: กลุ่มนักลงทุน, วินนิเพก, แมนิโทบา.
ถ้วยสีเทา: 11.
ล่าสุด: 2019.
เครื่องบินทิ้งระเบิดมีประวัติอันยาวนานของความสําเร็จกลายเป็นทีมแรกจากตะวันตกที่จะชนะถ้วยรางวัลโลภในปี 1935 พวกเขามีวงบนสนิมของแฟน ๆ และส่วนใหญ่ของเกมของพวกเขาเป็น sellouts คู่แข่งอาร์คเป็นพวกนักกรีด