ประเภทการเดิมพันแข่งม้า

ดังนั้นคุณมีความสนใจในการมีการพนันในการแข่งม้า แต่ใหม่กับเกม มันสามารถดูเหมือนคุณกําลังพยายามเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ. เดิมพันทั้งหมดขึ้น, ทริกซี, ราคา parimutuel, ควอดเรลล่า, yankees ... มันหมายถึงอะไร?

นี่คือคําอธิบายรายการการเดิมพันโลกของประเภทการเดิมพันต่างๆ หลายคนที่เรียบง่ายเป็นมาตรฐานโลกมากกว่า แต่ยังมีบางประเภทการพนันที่นําเสนอเฉพาะในบางประเทศหรือภูมิภาค

ปาริมุวี v แลกเปลี่ยนเดิมพันราคาคงที่ v

ก่อนที่เราจะย้ายไปประเภทการเดิมพันมีสองระบบหลักของการเสนอขายตลาดการพนัน : parimutuel (ที่รู้จักกันในบางเขตอํานาจศาลเป็นเดิมพัน totalisator) และเดิมพันอัตราต่อรองคงที่ เราจะอธิบายวิธีการทํางานแต่ละงานและสัมผัสในรูปแบบการพนันอื่น: การแลกเปลี่ยนการพนันที่ผู้เข้าร่วมสามารถ "วาง" ม้าหรือทีมกีฬาที่จะสูญเสีย

Parimutuel เป็นคําภาษาฝรั่งเศสหมายถึง "เดิมพันร่วมกัน". ภายใต้ประเภทของการเดิมพันเดิมพันทั้งหมดแข่งม้าไปในสระว่ายน้ํากลางนี้ ผู้ประกอบการเดิมพันจะออกเปอร์เซ็นต์และส่วนที่เหลือของสระว่ายน้ําจะแยกขึ้นระหว่างการเดิมพันที่ชนะ อัตราต่อรองสุดท้ายจะไม่ตัดสินใจจนกว่าการแข่งขันหรือเหตุการณ์เริ่มต้นเมื่อไม่มีเงินเพิ่มสามารถเพิ่มสระว่ายน้ํา นี้เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่า totalisator หรือเดิมพันสิริ. จุดสําคัญที่นี่คือว่าผู้ประกอบการพนันกําไรจากการแข่งขันหรือเหตุการณ์ทุก พวกเขาตัดออกจากสระว่ายน้ําสุดท้ายไม่ว่าผล

การเดิมพันแบบ Fixed-odds นั้นแตกต่างกันในที่ bookie หรือกีฬามีกรอบตลาดในการแข่งขันหรือเหตุการณ์และราคาชุดมีให้สําหรับนักวิ่งทั้งหมด ราคาต่อรองจะเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับการไหลของการเดิมพัน แต่ภายใต้ระบบนี้เป็นไปได้ที่จะล็อคในราคาแม้ว่าม้าของคุณอาจจะที่สั้นหรือราคาต่อรองอีกต่อไปเมื่อเหตุการณ์เริ่มต้น เจ้ามือรับแทงสามารถสูญเสียภายใต้ระบบนี้แม้ว่าหนังสือของพวกเขามีความสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบพวกเขาจะชนะโดยไม่คํานึงถึงผล

การแลกเปลี่ยนการพนันได้รับความนิยมตั้งแต่รากฐานของ Betfair ในปี 2000 ภายใต้รูปแบบนี้เดิมพันระหว่าง punters จะจับคู่กับผู้ประกอบการตัดขนาดเล็กกว่าเผด็จการจะ ตัวอย่างเช่น Betfair จะตัดร้อยละ 5 จากเงินชนะสุทธิ นี่คือประเภทของการเดิมพันแบบ peer-to-peer คุณสามารถเลือกอัตราต่อรองที่คุณต้องการได้แต่คุณจะพึ่งพานักพนันอีกฝ่ายหนึ่งในการเดิมพันของคุณ หากไม่มีใครประสงค์จะรับคุณเดิมพันของคุณจะไม่ถูกจับคู่และจะเป็นโมฆะ

ประเภทการเดิมพันสําหรับการแข่งม้า

ชนะ: พื้นฐานที่สุดของการเดิมพันการแข่งม้าทั้งหมด คุณใส่เงินของคุณบนม้าที่จะชนะและถ้ามันไม่คุณเก็บ ง่าย นอกจากนี้ยังเรียกว่าการพนันตรงขึ้นหรือ"บนจมูก"

เพล ส: นี้มักจะหมายความว่าคุณจะวางเงินสดของคุณบนม้าที่จะเสร็จสิ้นในสามครั้งแรก, แต่โดยทั่วไปถ้ามีน้อยกว่าเจ็ด runners เพียงแรกสอง placegetters จะจ่ายออกสําหรับสถานที่. บางครั้งก็ในสาขาใหญ่ในยุโรปจะมีเงินปันผลสําหรับสี่ครั้งแรกในบรรทัด

* ในอเมริกาเหนือ, เพล ส เดิมพันจ่ายออกเฉพาะสองครั้งแรก runners เหนือบรรทัด ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดามีอีกประเภทหนึ่งแสดงการพนันที่จ่ายออกในสามครั้งแรก

แต่ละทาง: การรวมกันของชนะและการวางเดิมพัน ถ้าคุณกลับม้าแต่ละทางคุณจะได้รับเงินออกสําหรับชนะและสถานที่ถ้ามันชนะการแข่งขันและสําหรับสถานที่เฉพาะในกรณีที่มันจบสองหรือสาม ดังนั้นถ้าคุณมี $ 10 แต่ละทางที่อัตราคงที่ของ 4-1 ($ 5) และได้รับรางวัลคุณจะได้รับ $ 70 หากวางคุณจะได้รับเงินเริ่มต้นที่ $ 20 ของคุณกลับเป็นเดิมพันคงที่มักจะกลับราคาไตรมาส

ข้ามกระดาน: ในอเมริกาเหนือนี้เป็นเหมือนแต่ละทาง แต่ครอบคลุมชนะสถานที่และแสดงการพนัน ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมี $10 ทั่วกระดาน เดิมพันจะมีค่าใช้จ่าย $30 – $10 แต่ละชนะ, วางและแสดงเดิมพัน.

เดิมพันที่แปลกใหม่

ควินเนลล่า เดิมพันนี้เกี่ยวข้องกับการพยายามที่จะเลือกม้าสองตัวแรกเหนือเส้น, ในลําดับใด. คุณไม่ได้ถูก จํากัด การเลือกม้าเพียงสองม้าแม้ว่า; คุณสามารถกล่องขึ้นได้มากเท่าที่คุณต้องการ

แน่ นอน: เลือกสองตัวแรกผ่านบรรทัด แต่แตกต่างจาก quinella ในที่คุณต้องเลือกพวกเขาในลําดับที่ถูกต้อง หรือที่เรียกว่า perfecta และ exactor (อเมริกาเหนือ)

ไตรเฟคตา (ไตรอคเตอร์, เทียร์ในฮ่องกง) เลือกสามครั้งแรกในการสั่งซื้อมากกว่าบรรทัด แต่เช่นเดียวกับการเดิมพันที่แปลกใหม่อื่น ๆ ที่คุณสามารถรวมนักวิ่งได้มากเท่าที่คุณต้องการคุณไม่ได้ถูก จํากัด ให้เลือกนักวิ่งสามคน ม้าเพิ่มเติมที่คุณรวม, ค่าใช้จ่ายมากขึ้นของการเดิมพัน (ถ้าคุณกําลังใช้รูปแบบของ "Flexi เดิมพัน"ซึ่งเราจะอธิบายด้านล่างบาง)

สี่ครั้งแรก: ดังที่ชื่อแนะนํา เดิมพันนี้สามารถจ่ายออกตัวเลขคล้ายหวยโดยเฉพาะการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในปฏิทินที่มีสระว่ายน้ําเดิมพันขนาดใหญ่ (หรือที่เรียกว่า superfecta ในอเมริกาเหนือ)

คู่, any2หรือแลก: เลือกสองในสาม placegetters ในการเก็บรวบรวมด้วยเดิมพันนี้แม้ว่าสระว่ายน้ํามักจะมีเครื่องหมายเล็กกว่าสําหรับ exotics อื่น ๆ สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักในฮ่องกงและญี่ปุ่น

เฟล็กซีเดิมพัน: ผู้ประกอบการพนันหลายข้อเสนอนี้สําหรับ exotics และรูปแบบอื่น ๆ ของการพนันเช่น trebles และ quadrellas ความคิดที่อยู่เบื้องหลังก็คือการอนุญาตให้ punters ขนาดเล็กที่จะรวมนักวิ่งหลาย. ตัวอย่างเช่นสําหรับหน่วย $ 1, trifecta กล่องที่มีหกตัวเลือกจะเสียค่าใช้จ่าย $ 120 แต่ Flexi เดิมพันช่วยให้นักพนันที่จะใช้มันสําหรับจํานวนเงินที่พวกเขารู้สึกสะดวกสบายกับ พวกเขาอาจลงทุน $12 เพื่อเอา 10 เปอร์เซ็นต์ของการเดิมพัน หากพวกเขาประสบความสําเร็จพวกเขาจะเก็บร้อยละ 10 ของเงินปันผลสุดท้ายที่ประกาศสําหรับหน่วย $ 1

ท้าทายจ๊อกกี้: ตัวเลือกการวางเดิมพันซึ่งช่วยให้คุณสามารถเดิมพันใน jockey ที่ประสบความสําเร็จมากที่สุดในที่ประชุมการแข่งขันหรือชุดของการแข่งขัน ต้นกําเนิดในฮ่องกง

เดิมพันหลายการแข่งขัน

คู่: เลือกผู้ชนะของการแข่งขันสองชุดโดยผู้ประกอบการเผด็จการ คู่วิ่งเกี่ยวข้องกับการเลือกผู้ชนะของสองการแข่งขันติดต่อกันบนบัตรเดียวกัน

เสียงแหลม: เลือกผู้ชนะของการแข่งขันสามชุด หรือที่เรียกว่าสามหรือเลือกสาม

- เขามีเวลา 10 นาที เลือกผู้ชนะของการแข่งขันสี่ชุด

เลือก 6 หรือ 6 ใหญ่: เลือกผู้ชนะของการแข่งขันชุดหก ประเภทการเดิมพันนี้ได้จ่ายเงินออกในตัวเลขทั้งเจ็ดตามที่ควร หาผู้ชนะหกคนบนทรหดแม้จะมีนักวิ่งหลายขาในขาแต่ละจะเป็นไปไม่ได้แม้สําหรับมืออาชีพ

หมาย เหตุ: การเดิมพันหลายการแข่งขันเหล่านี้อาจไม่มีอยู่ในเขตอํานาจศาลการเดิมพันทั้งหมดและมีหลายรูปแบบ ไอร์แลนด์เช่นมีแจ๊คพ็อต, เลือกสี่ในการแข่งขันสามถึงหกในแต่ละการประชุม, รวมทั้งเลือกหกในการแข่งขันหนึ่งถึงหกที่ประชุมวันอาทิตย์.

การเดิมพันแบบสะสมหรือสะสม

หรือที่เรียกว่า parlay และเดิมพันแบบโรลอัพหรือเดิมพันรวมกัน

รูปแบบอื่นของการพนันหลายเชื้อชาติกับความแตกต่างที่นี่เป็นที่คุณสามารถเลือกการแข่งขันของคุณเองและการประชุมคุณไม่ต้องติดเพื่อตั้งการแข่งขัน ในความเป็นจริงส่วนใหญ่ผู้ประกอบการการพนันช่วยให้คุณสามารถยึดม้าจากการประชุมที่แตกต่างกัน

เมื่อคุณเริ่มเพิ่มม้าลงในตัวสะสม รายการการพนันโลกแนะนําจ้าง trixiy หรือ Yankee หรือชอบดังนั้นคุณไม่จําเป็นต้องขาทั้งหมดของการเดิมพันของคุณจะชนะในการเก็บรวบรวมเงินสดบาง

อัพทั้งหมด: คุณเลือกม้าจํานวนหนึ่งและถ้าม้าตัวแรกชนะชนะชนะทั้งหมดจะกลิ้งไปในหนึ่งต่อไปและอื่น ๆ อย่างไรก็ตามพลาดขาข้างหนึ่งและคุณออกจากธุรกิจ นอกจากนี้คุณยังสามารถมีเดิมพันทั้งหมดขึ้นหมายถึงนักวิ่งของคุณต้องการเฉพาะที่ทํางานสถานที่สําหรับคุณที่จะมีชีวิตอยู่แต่ชัดจ่ายออกจะไม่เป็นรางวัลเป็นสําหรับชนะทั้งหมดขึ้น

- ไม่ เลือกสามนักวิ่งและรวมไว้ในสี่เดิมพันที่เป็นไปได้ดังนั้นคุณต้องสองของพวกเขาที่จะชนะจะมีการเก็บรวบรวม การเดิมพันทั้งสี่ของคุณคือไพ่แหลม (ม้าหนึ่งเป็นม้าสองเป็นม้าสาม) และสามคู่ (หนึ่ง x สอง, หนึ่ง x สาม x สาม x สาม)

แยงกี้: สี่วิ่งกับ 11 ชุด : หนึ่งสี่ม้าทั้งหมด (ม้า 1-2-3-4), สี่แหลม (1-2-3, 1-2-4, 1-3-4, 2-3-4) และหกคู่ (1-2, 1-3, 1-4, 2-3, 2-4, 3-4)

แน่นอนมีรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมายในชุดรูปแบบนี้ ที่นี่มีเพียงไม่กี่: ซุปเปอร์แยงกี้ (ห้าวิ่ง, 26 ชุด), ไฮนซ์ (นักวิ่งหก, 57 ชุด), Super Heinz (นักวิ่งเจ็ด, 120 ชุด), Goliath (นักวิ่งแปด, 247 ชุด)

แม้ว่าผู้สื่อข่าวของคุณจะต้องสารภาพว่าในปี 30 - แปลกของการพนัน, เราไม่เคยไปที่ผ่านมา Yankee ในรายการนี ้ ... เราแค่ไม่คิดว่าเราจะโชคดีกว่า (หรือมีฝีมือมากขึ้น)

ประเภทการเดิมพันเฉพาะกับประเทศ/ภูมิภาค

สหรัฐอเมริกา/ แคนาดา: เลือกสถานที่ 9 : ชนะเดิมพันมอนสเตอร์นี้การเลือกของคุณจะต้องเสร็จสิ้นก่อนหรือสองในเก้าการแข่งขัน

สห ราช อาณาจักร: ตัก 6 : หกการแข่งขัน .... หาผู้ชนะและเก็บรางวัลใหญ่ แต่ยังมีกองทุนสถานที่ที่คุณเพียงแค่ต้องหกม้าวางในการแข่งขันที่เลือก

ฮ่องกง: คู่สาม : เลือกสามครั้งแรกมากกว่าบรรทัดในลําดับใด ๆ ในสองการแข่งขันที่เลือก

สามสามคน: เลือกสามรายการแรกในลําดับใด ๆ ในสามเชื้อชาติที่เลือก มีปลอบใจสําหรับการรับแรกสองการแข่งขันขวาเป็น.